Tư vấn - Giải pháp

Thỏ - Rùa và câu chuyện quản trị

Câu chuyện ngụ ngôn thỏ và rùa đã cho chúng ta nhiều bài học lý thú đặc biệt đối với giới quản trị. Đó là bài học về chiến lược chiến thuật nhân sự tổ chức làm việc nhóm...

Tư duy kiểu sáu chiếc mũ

Sáu chiếc mũ tư duy là một kỹ thuật có tác động rất mạnh mẽ do Edward de Bono tạo ra. Kỹ thuật này được sử dụng để xem xét các quyết định từ nhiều góc độ giúp bạn tư duy khác biệt và có được cái nhìn toàn diện về một tình huống.

SSL LÀ GÌ?

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer. Đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn.

Những sai lầm trong đàm phán mà doanh nhân trẻ cần tránh

Đàm phán là kĩ năng cơ bản mà mọi doanh nhân cần lĩnh hội, tuy nhiên mắc một số lỗi trầm trọng sẽ biến họ trở thành nhà đàm phán kém trong mắt đối tác.

Điều hành marketing số: Xu hướng mới

Một số tập đoàn lớn tại Mỹ đã đi tiên phong trong việc bổ nhiệm nhiều nhà điều hành marketing số (CDO). Xét về chức danh họ sánh ngang với các nhà điều hành marketing nói chung (CMO) nhưng lại chỉ lo về truyền thông số.

Thất bại chiến lược do đâu?

Trong kinh doanh chiến lược được ví như binh pháp mà các tướng lĩnh thời xưa vận dụng để có những lợi thế trên chiến trường. Tuy nhiên không ít doanh nhân rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan khi chiến lược kinh doanh tốt trên giấy tờ nhưng lại bất ổn khi triển khai.

Định giá dựa vào mức độ mong muốn của khách hàng

Theo các học thuyết kinh tế truyền thống giá cả được quyết định bởi quan hệ cung cầu và biến động theo hai yếu tố này.

Ba bí quyết cho viral marketing

Trong kỷ nguyên số ngày nay các công ty đã và đang ưu tiên sử dụng internet làm mũi nhọn cho marketing. Thế nhưng không phải bất kỳ đoạn video clip hay bài báo nào tung lên mạng cũng có thể thu hút được đông đảo người xem.